Danh mục
tulanh-hitachi.com

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình

Tulanh-hitachi.com Monday, 11 October, 2021

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình.
Trong bài viết này, tulanh-hitachi.com sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức cơ bản về tủ lạnh cũng như đưa ra những phân tích giúp bạn đánh giá chính xác nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất và ít hao điện. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.

1. Kiến thức cơ bản cần biết về tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị làm mát, bên cạnh chức năng chính mà đa số chúng ta đều biết như làm đá, bảo quản hay dự trữ thực phẩm. Tủ lạnh còn có thể giúp chúng ta bảo quản phim ảnh, kéo dài tuổi thọ của nến, giặt khô quần áo bằng chất liệu jean và làm phẳng các loại vải bằng tơ lụa,…

Vì vậy, để tận dụng tối đa các chức năng của tủ lạnh cũng như để có thể bảo dưỡng tủ lạnh đúng cách, nhất là với những thế hệ tủ lạnh mới và hiện đại ngày nay, bạn cần nắm bắt sơ lược cấu tạo và phân loại tủ lạnh đang có trên thị trường.

kinh nghiệm mua tủ lạnh cho giá đình

1.1. Cấu tạo của tủ lạnh

Về cơ bản, tủ lạnh bao gồm hai phần chính, đó là khung tủ lạnhhệ thống làm lạnh.

 • Khung tủ lạnh gồm khung vỏ, cánh cửa và các ngăn của tủ lạnh.
 • Hệ thống làm lạnh của một chiếc tủ lạnh cơ bản gồm dàn lạnh, quạt dàn lạnh, bộ phận xả đá, dàn nóng, quạt dàn nóng, máy nén, van tiết lưu, mạch điều khiển, ống dẫn gas,…

Mỗi bộ phận được kể trên sẽ đóng vai trò khác nhau nhưng tất cả đều quan trọng như nhau trong việc duy trì quá trình vận hành cho toàn bộ hệ thống của tủ lạnh.

kinh nghiệm mua tủ lạnh cho giá đình

Với những tủ lạnh thuộc thế hệ cũ, dù là một ngăn hay hai ngăn, các nhà sản xuất đều chỉ sử dụng một hệ thống làm lạnh cho cả hai chức năng chính là làm đá và làm mát. Việc dùng chung một hệ thống làm lạnh như vậy tuy tiết kiệm được điện năng nhưng hiệu quả sử dụng lại không cao.

Khắc phục hoàn toàn những hạn chế này, các thế hệ tủ lạnh hiện đại ngày nay của Hitachi đã sử dụng hệ thống làm lạnh độc lập cho từng ngăn với hệ thống quạt kép, vì vậy, hiệu quả sử dụng được nâng cao một cách tối đa. Xét đến tiêu chí này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh thế hệ mới của Hitachi.

1.2. Phân loại một vài kiểu tủ lạnh phổ biến hiện nay

Kiểu truyền thống – ngăn đá trên: Ưu điểm là chứa nhiều đồ nhưng người dùng hoặc phải ngồi, hoặc phải cúi xuống mới có thể lấy đồ ở ngăn dưới cùng.

Ưu điểm

 • Loại này hiện tại rất phổ biến hiện nay trên thị trường.
 • Giá bán của tủ lạnh này tương đối thấp.

Nhược điểm

 • Khi muốn lấy đồ trong ngăn mát bạn phải cúi xuống.
 • Ngăn đông đá chiếm tới 1/3 dung tích của tủ.

Kiểu hiện đại – ngăn đá dưới: Dễ vệ sinh hơn kiểu truyền thống, thích hợp với người ít dùng ngăn đá.

Ưu điểm

 • Lấy đồ dễ dàng trong ngăn mát vì ngăn mát ở ngang tầm với.
 • Ngăn đá được thiết kế ở dạng kéo bản lề hoặc ngăn kéo.
 • Giữ thực phẩm tưởi ngon và lâu hơn.

Nhược điểm

 • Dung tích ngăn đá lớn nên tiêu thụ nhiều điện năng.

Tủ lạnh Side by side: Dung tích lớn, tích hợp các công nghệ tiên tiến nhưng tốn nhiều không gian và năng lượng điện.

Ưu điểm

 • Dung tích lớn nên chứa nhiều đồ hơn.
 • Các ngăn được phân chia theo chiều dọc nên dễ lấy đồ hơn.
 • Giữ thực phẩm tươi ngon và lâu hơn.
 • Thiết kế hiện đại, sang trọng.

Nhược điểm

 • Là dòng cao cấp nên giá thành cao.
 • Chiếm nhiều diện tích, phù hợp với không gian rộng.
 • Tiêu thụ nhiều điện năng.

2. Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh phù hợp

2.1. Nhu cầu sử dụng

Với nhiều hãng sản xuất tủ lạnh như hiện nay, việc chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và của những người sử dụng cùng (người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…) là vô cùng khó khăn. Ở đây, tulanh-hitachi.com sẽ liệt kê và phân tích một số tiêu chí tiêu biểu để bạn dễ dàng đánh giá và chọn lựa hơn.

– Kiểu dáng và kích cỡ

Bạn cần đo diện tích, độ cao (so với trần nhà) và vị trí bạn sẽ đặt tủ lạnh trước khi chọn mua, bởi vì điều này giúp bạn tránh mua phải một chiếc tủ lạnh quá lớn hay quá cao so với không gian xung quanh nó.

– Dung tích tủ lạnh

Đây là tiêu chí bạn không thể bỏ qua khi chọn mua tủ lạnh,  bạn cần căn cứ vào số lượng người và mật độ sử dụng tủ lạnh để tìm ra chiếc tủ lạnh vừa ý.

Theo lời khuyên của các nhà sản xuất, trung bình một người sẽ sử dụng khoảng 20 – 25 lít, họ cũng khuyến cáo rằng bạn nên mua loại tủ lạnh có dung tích lớn hơn khoảng 30% so với khả năng sử dụng thực tế.

VD: Gia đình bạn có 4 người thì công thức tính như sau: Dung tích = 25 x 4 + (25 x 4 x 30%) = 130L

Mật độ sử dụng tủ lạnh cũng là yếu tố quan trọng bạn cần tính đến bởi vì mật độ sử dụng ở gia đình sẽ khác với ở cơ quan, của người lớn khác với trẻ em, nông thôn khác với thành thị, mùa nóng khác với mùa lạnh,…

Ngoài ra, khi xét đến dung tích, hãy cân nhắc vấn đề tiêu thụ điện của những loại tủ lạnh có dung tích lớn, liệu nguồn điện nơi bạn đặt tủ lạnh có ổn định để duy trì sự hoạt động lâu dài cho tủ lạnh?

Bạn hãy lưu ý tất cả các yếu tố này trong quá trình chọn dung tích cho tủ lạnh mà mình sẽ mua nhé!

2.2. Giá cả

Với các mức giá đa dạng như hiện nay trên thị trường, bạn cần cân nhắc cẩn thận khi chọn mua một chiếc tủ lạnh sao cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình. 

Tuy nhiên cần tính toán giá tiền với độ bền, tiết kiệm điện và các tính năng, công nghệ của chiếc tủ lạnh. Mua một chiếc tủ có giá cao hơn nhưng sử dụng hiệu quả hơn còn rẻ hơn mua một chiếc tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hoặc có tuổi thọ thấp. 

Đó là lý do tại sao tủ lạnh Hitachi luôn là lựa chọn số 1 cho các gia đình.

2.3. Các tiêu chí khác khi chọn mua tủ lạnh

Để đảm bảo loại tủ lạnh bạn chọn mua là đúng nhu cầu và phù hợp, bạn cũng cần xét đến các tiêu chí sau để tránh nuối tiếc khi phải sử dụng một chiếc tủ lạnh không đúng ý mình.

– Tính năng

3 tính năng hàng đầu bạn cần lưu ý khi chọn mua tủ lạnh hiện nay:

 • Làm lạnh đa chiều (Door Cooling): Tính năng hiện đại này giúp khí lạnh tỏa ra mọi ngóc ngách của tủ lạnh nhằm đảm bảo tính hiệu quả tối đa cho quá trình bảo quản thực phẩm.
 • Duy trì độ ẩm ổn định: Tính năng này cản khí lạnh từ ngăn đông lan sang ngăn mát, tránh làm hỏng rau củ quả và duy trì độ tươi ổn định cho thực phẩm.
 • Kháng khuẩn và khử mùi: Đây là tính năng vô cùng quan trọng trong việc bảo dưỡng tủ lạnh, tuy nhiên, không phải hãng tủ lạnh nào cũng đưa tính năng này vào sản phẩm của mình. Vì vậy, nếu bạn cần, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng chiếc tủ lạnh mà mình sẽ mua, liệu nó có được trang bị tính năng này hay không. Một số màng lọc kháng khuẩn và khử mùi phổ biến như: Nano Platium, Triple Power 3 lớp.

– Tiện ích

Tiện ích của tủ lạnh là một trong số các yếu tố quan trọng quyết định giá thành của tủ lạnh, vì vậy, bạn cần cân nhắc thứ tự ưu tiên của từng tiện ích mà mình liệt kê sau đây để có thể mua được chiếc tủ lạnh vừa ý.

 • Inverter là công nghệ tiên tiến không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khiến tủ lạnh vận hành êm ái, duy trì nhiệt độ ổn định và đồng đều cho toàn bộ thực phẩm bạn cất trữ trong tủ.
 • Ngăn cấp đông mềm của tủ lạnh giúp bạn bảo quản thịt cá tươi ngon như mới và khi lấy ra để sử dụng thì bạn có thể cắt, thái được ngay mà không cần tốn thêm thời gian rã đông.
 • Ngăn đá lớn sẽ cho bạn không gian thoải mái để làm đá, kem hay cất trữ được số lượng lớn thực phẩm cần làm đông trong một thời gian dài.
 • Lấy nước (hoặc đá) từ bên ngoài giúp bạn nhanh chóng lấy được nước (hoặc đá) mà không cần phải mở cửa tủ lạnh. Đây là tiện ích giúp hạn chế tần số mở cửa tủ lạnh cho người dùng, giảm bớt sự hao phí điện năng không cần thiết.
 • Làm đá tự động là một tiện ích vô cùng thiết thực với những người dùng bận rộn bởi vì chỉ với 1 lần châm nước nhưng bạn sẽ được cung cấp nhiều mẻ đá để sử dụng nhiều lần, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.
 • Bảng điều khiển bên ngoài giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong tủ mà không cần phải mở cửa tủ nhiều lần, hạn chế tối đa sự hao phí điện năng.

3. Mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện?

Ngoài các tiêu chí ở trên thì khi mua tủ lạnh hầu hết mọi người đều quan tâm đến vấn đề tiêu thụ điện của tủ lạnh. Vậy để xác định tủ lạnh nào tiết kiệm điện thì dựa vào các yếu tố nào? Hãy cùng tham khảo nội dung sau:

3.1. Tủ lạnh có inverter

Inverter là công nghệ hiện đại giúp tủ lạnh có khả năng “thích nghi” để tiết kiệm điện. “Thích nghi” ở đây nghĩa là tủ lạnh sẽ có 2 đến 3 chế độ làm lạnh và nó sẽ tự động điều chỉnh từng chế độ sao cho phù hợp nhất để tiết kiệm điện năng nhiều nhất.

Như vậy, tiêu chí để chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện là tủ lạnh cần phải công nghệ inverter.

3.2. Công suất của tủ lạnh

Công suất của tủ lạnh tương ứng với mức độ tiêu thụ điện năng. Như vậy, khi mua tủ lạnh bạn cần chú ý tới công suất hoạt động của tủ lạnh là bao nhiêu. Sau đó có thể ước tính lượng điện năng tiêu thụ.

Giả sử bạn đang tìm mua tủ lạnh thì thấy 1 tủ lạnh có ghi các thông số như sau:

kinh nghiệm mua tủ lạnh cho giá đình

Bạn có thể thấy “Điện năng tiêu thụ: 312 kWh/năm“. Như vậy, bạn có thể tính ra điện năng tiêu thụ trong 1 ngày sẽ vào khoảng: ~312kWh/365 ngày = 0.85kW/ngày (khoảng 0.85 số điện 1 ngày).

Như vậy dựa vào công suất bạn có thể biết được khả năng tiêu thụ điện của tủ lạnh như nào. Nhưng bạn cần lưu ý thêm là tủ lạnh có công suất làm lạnh cao thì hiệu quả làm lạnh càng cao. Và tủ lạnh dung tích lớn thì công suất cũng sẽ lớn hơn.

Tủ lạnh Hitachi luôn dẫn đầu về tiết kiệm điện so với các thương hiệu tủ lạnh khác trên thị trường và luôn được dán nhãn 5 sao về tiết kiệm điện năng. 

4. Tủ lạnh Hitachi

Có thể nói tủ lạnh Hitachi là hãng tủ lạnh được không chỉ riêng mình mà còn nhiều người tiêu dùng khác đánh giá cao hiện nay, các sản phẩm của Hitachi được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất dành cho một chiếc tủ lạnh.

kinh nghiệm mua tủ lạnh cho giá đình

Hitachi mang đến cho khách hàng rất nhiều kiểu tủ lạnh khác nhau và rất hiện đại như: tủ lạnh Hitachi side by sidetủ lạnh Hitachi 4 cánh (3 cánh, 2 cánh), tủ lạnh Hitachi inverter,… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo từng nhu cầu của gia đình.

Tags: bảo quản thực phẩm dung tích tủ lạnh hitachi Kinh nghiệm mua tủ lạnh mua tủ lạnh Hà Nội mua tủ lạnh mới ngăn chân không ngăn mềm ngăn đông mềm thực phẩm tươi ngon triple power tủ hitachi giá rẻ tủ lạnh cấp đông mềm tủ lạnh hitachi tủ lạnh Hitachi có tốt không Tủ lạnh mới mua tủ lạnh tiết kiệm điện Tủ lạnh tốt ưu điểm của tủ lạnh Hitachi
Bạn đang xem: Kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng