Danh mục
tulanh-hitachi.com

Tủ lạnh Hitachi không sáng đèn, hãy bình tĩnh.

Tulanh-hitachi.com Wednesday, 03 November, 2021

Cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Ánh sáng đèn trong tủ lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp việc mở tủ lạnh, lấy đồ ăn ra dễ dàng hơn nhất là vào ban đêm. Hơn thế nữa, đèn led trong tủ lạnh Hitachi ngoài ưu điểm tiết kiệm điện, bền còn có vai trò tích cực trong việc bảo quản thực phẩm được tươi ngon. Vậy mà mở tủ lạnh ra lại tối thui thì bực quá đi chứ. Với bài viết này, tulanh-hitachi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi đèn tủ lạnh không sáng nhé!

bóng đèn tủ lạnh không sáng xử lý thế nào

Nguyên lý hoạt động của bóng đèn tủ lạnh Hitachi

Nguyên lý hoạt động của bóng đèn tủ lạnh Hitachi thật ra cũng rất đơn giản. Nó vận hành dựa trên một công tắc gắn trên cửa tủ lạnh. Khi bạn đóng cửa, công tắc sẽ ngắt mạch và đèn sẽ tắt. Khi bạn mở cửa, công tắc sẽ tự động bật đèn sáng lên. Đèn được lắp ở cả ngăn đá và ngăn mát. Vậy khi mở tủ lạnh mà đèn không sáng, bạn cần kiểm tra và xử lý một số nguyên nhân như sau.

Tìm hiểu nguyên nhân và xử lý khi đèn tủ lạnh không sáng

Kiểm tra công tắc đèn

Xác định vị trí cần gạt công tắc đèn (thường được bố trí bên phải cánh tủ hoặc ở vị trí bản lề cánh tủ lanh) rồi bật tắt nhiều lần xem đèn có sáng lại được không vì chúng có thể bị kẹt do bụi bẩn sau quá trình sử dụng. Nếu là do công tắc thì bạn cần phải thay, nếu không tự thay được thì hãy gọi trung tâm bảo hành.

Kiểm tra bóng đèn

Kiểm tra bóng đèn xem có bị cháy không? Khi mà bạn nhận thấy công tắc không bị hỏng thì bạn tháo đèn ra và kiểm tra có thể bóng đèn bị cháy do quá tuổi thọ. Thử kiểm tra xem bóng đèn có vùng tối hoặc có bị đứt tóc hay không. Việc thay bóng đèn cũng đơn giản, rút phích cắm ra rồi thay đèn mới vào. Đối với các dòng tủ Hitachi đời mới sử dụng đèn led hoặc đèn chuyên dụng, hãy liên hệ trung tâm bảo hành để có người đến nhà thay cho bạn. 

bóng đèn tủ lạnh không sáng xử lý thế nào

Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra xem tủ lạnh có vào điện không, ổ cắm có có bị hỏng không, cầu dao có bị chập không, dây nguồn có bị hỏng hay đứt không, phích cắm có bị lệch không. Những nguyên nhân trên cũng có thể là lý do mà đèn tủ lạnh không sáng hoặc tủ lạnh không hoạt động hoàn toàn.

Với bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý khi đèn tủ lạnh Hitachi không sáng. Nếu không tự làm được thì buộc lòng bạn phải gọi cho trung tâm bảo hành để có người đến giúp bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: bảo hành tủ lạnh bóng đèn tủ lạnh không sáng công tắc đèn tủ lạnh hỏng sửa tủ lạnh thợ sửa tủ lạnh tủ lạnh hitachi tủ lạnh tiết kiệm điện vệ sinh tủ lạnh đèn tủ lạnh hitachi bị hỏng đèn tủ lạnh hitachi không sáng
Bạn đang xem: Tủ lạnh Hitachi không sáng đèn, hãy bình tĩnh.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng