Danh mục
tulanh-hitachi.com

Thiết kế cửa tự động - Câu chuyện Hitachi

Tulanh-hitachi.com Friday, 22 October, 2021

Thiết kế cửa tự động - Câu chuyện Hitachi

Tủ lạnh với thiết kế Ngăn trượt tự động ra đời năm 2007 với mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng dễ dàng của khách hàng.

Vào thời điểm cách đây 15 năm, các khách hàng đã mua tủ lạnh Hitachi nhận ra rằng ngăn đôngngăn rau khá khó khăn để mở vì chúng tương đối nặng. Đây là dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang có nhu cầu chuyển sang sử dụng tủ lạnh to hơn. Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu giải pháp và phát triển Ngăn trượt tự động, hoạt động bằng cơ chế 1 động cơ và bánh răng. Ngăn trượt tự động được giới thiệu ở dòng tủ Nhật mới, ra đời năm 2007 tại Nhật Bản.

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Kazuaki Aoki, Quản lý cấp cao, Bộ phận Thiết kế 1, Tổ chức Giải pháp Cuộc sống toàn cầu Hitachi

Chức năng mở ngăn trượt tự động này hoạt động chỉ bằng nút nhấn. So với các model trước đây, Ngăn trượt tự động chỉ cần sử dụng 1/10 lực để vận hành.

Công nghệ cốt lõi mang tính cách mạng là bộ truyền động điện – đây là sự kết hợp giữa động cơ và trục bánh răng, được phát triển cho ngăn trượt này, cùng với nguồn điện được cấp gần hơn – phát minh này có thể áp dụng cho nhiều tính năng hơn nữa so với những gì chúng ta có thể hình dung được. Chúng tôi đã chuyển giao công nghệ này, từ Ngăn trượt tự động sang Cửa tự động. Và chúng tôi cũng đã áp dụng tính năng này từ dòng tủ Nhật sang dòng tủ Side by Side và Tủ lạnh Ngăn đá dưới kiểu Pháp.

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Hình ảnh của Ngăn trượt tự động trên model đầu tiên ra đời năm 2007

Việc chuyển sang sử dụng tủ lạnh lớn hơn là xu hướng của toàn cầu. Cho đến thời điểm hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển các dòng tủ lạnh dung tích lớn nhưng vẫn dễ dàng sử dụng, dựa trên sự phát triển đột phá của thiết bị đóng - mở chạy bằng điện nhằm tăng thêm sự tiện lợi và an toàn.

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một chiếc tủ lạnh đem lại sự thuận tiện cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tính năng Cửa tự động mở cửa chỉ với một nút nhấn. Chúng tôi cũng đã hoàn thiện tính năng thân thiện với người sử dụng thông qua tốc độ đóng/mở cửa – đem lại sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Chúng tôi đã thực hiện các tính toán về tốc độ và điều chỉnh lực đóng-mở bằng động cơ giảm tốc, để đảm bảo rằng cửa được mở với tốc độ phù hợp – cho dù các ngăn chứa ở cánh cửa đang quá đầy hoặc trống rỗng. Và để tối ưu hóa cho công nghệ này, Hitachi đã tiến hành thử nghiệm với một lượng lớn người tiêu dùng, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Chúng tôi đã mời khách hàng dùng thử và phản hồi với các thông tin chi tiết, chẳng hạn như: mất thời gian bao lâu từ khi nhấn nút cho đến khi cửa được mở, lực mở cửa bằng bao nhiêu, và cánh cửa đã dừng hoạt động như thế nào.

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về sự an toàn của trẻ nhỏ, vì chúng tôi đã dành phần lớn thời gian để phân tích hành vi của trẻ trong khoảng từ 2 đến 9 tuổi. Điều này đã giúp Hitachi thiết kế cánh cửa để đảm bảo nó không bị mở do sự nghịch phá của trẻ em, do tai nạn hoặc trong khi đang lau chùi.

Để theo đuổi tính tiện dụng và an toàn, các phát minh của chúng tôi đều vượt qua các ngưỡng giới hạn để nhận về các bằng sáng chế. Các mẫu mã mới và cải tiến đã được bán tại Nhật Bản từ năm 2013.

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Cửa tự động giúp mở cửa có các ngăn chứa lớn dễ dàng hơn.

Các hộc đựng ở cánh cửa của tủ 3 cửa Side by Side được thiết kể để có thể chứa nhiều chai nước, cũng như các lọ gia vị bằng thủy tinh. Cũng không có gì là bất thường nếu một cánh cửa có thể nặng trên 20kg. Và cũng không đơn giản để có thể mở một cánh tủ nặng trong khi tay đang xách những túi hàng nặng nề, hoặc phải giữ thăng bằng cho một đĩa khai vị tinh tế với vô số món ăn kèm trên đó.

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Tủ lạnh Side by Side sang trọng mặt gương

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Tủ lạnh Side by Side dòng Grande mặt kính màu đồng

Cửa tự động là một câu trả lời hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu cơ bản cho Khách hàng sử dụng tủ lạnh Side by Side trên toàn cầu. Chúng tôi đã khai thác tính năng này với Bộ phận phát triển của Hitachi tại Thái Lan, bắt đầu từ bộ bánh răng của Ngăn trượt tự động đã được phát triển ở Nhật Bản trước đó. Sau chuỗi quá trình thử nghiệm và sai sót, tủ lạnh Side by Side với tính năng cửa tự động được bày bán trên thị trường vào năm 2014.

Gần đây, Cửa tự động đã trang bị trên một số model được chọn lựa, bao gồm cả tủ lạnh Nhậttủ lạnh Side by Side. Khách hàng trên khắp thế giới cho biết họ đánh giá cao về "sự tiện lợi" này, và họ nói rằng "Tôi không tin được là có thể mở một cánh tủ nặng như thế chỉ bằng đầu ngón tay".

Thiết kế của Hitachi luôn đi kèm giữa tính năng và sự đơn giản.

Vào năm 2020, chúng tôi đã quyết định đưa tính năng Cửa tự động, vốn là tính năng yêu thích của khách hàng, vào dòng tủ lạnh Ngăn đá dưới phong cách Pháp sang trọng. Tuy nhiên, thật không dễ dàng để đạt được một thiết kế hướng đến sự tối giản “hòa cùng với không gian nội thất khi cánh cửa tủ được đóng lại”, tính năng này được trang bị cho cả ngăn lạnh và ngăn đông

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Fukutaro Okada, Giám đốc Bộ phận, Phòng Thiết kế Tủ lạnh,
Sản phẩm Tiêu dùng Hitachi (Thái Lan)

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Tủ Lạnh Hitachi French Bottom Freezer Luxury, R-WB640VGV0X của Hitachi đã vinh dự giành được giải thưởng "iF Design Award 2021" danh giá hàng đầu thế giới.

Việc tăng thêm giá trị sản phẩm dưới hình thức của sự tiện lợi sẽ là vô nghĩa nếu nó làm ảnh hưởng đến hiệu suất cơ bản của tủ lạnh. Do đó, chúng tôi đã chỉnh sửa từ bản phác thảo thiết kế tủ lạnh cơ bản, cụ thể là: chế độ làm lạnh, luồng khí lạnh và vách cách nhiệt. Thậm chí, chúng tôi còn trang bị thêm bộ cảm biến nhận biết con người – dùng để điều khiển ánh đèn LED ở tay nắm cửa và nút nhấn của Cửa tự động - ở một vị trí kín đáo, không làm ảnh hưởng đến thiết kế đơn giản của tủ.

tủ lạnh Hitachi cửa tự động

Bộ cảm biến được đặt dưới chân tủ và được thiết kế như một tấm kính.

Với sự kết hợp giữa đơn giản và công nghệ, Khách hàng có thể cảm nhận được sự cân nhắc được đặt vào thiết kế, như thể hòa vào cùng với nội thất khi không có người…. Trong những năm sắp tới đây, với sự kết hợp giữa thiết kế và công nghệ vượt trội, Hitachi mong muốn các sản phẩm tủ lạnh của mình sẽ tiếp nhận và đáp ứng phản hồi của người tiêu dùng.

Tags: cửa tự động Hitachi cửa tự động tủ lạnh tủ lạnh cửa tự động tủ lạnh hitachi tu lanh Hitachi cua tu dong
Bạn đang xem: Thiết kế cửa tự động - Câu chuyện Hitachi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng