Danh mục
tulanh-hitachi.com

So sánh tủ lạnh Nhật Hitachi nội địa và chính hãng?

Tulanh-hitachi.com Saturday, 16 April, 2022

So sánh tủ lạnh Nhật Hitachi nội địa và chính hãng?

Tủ lạnh 6 cánh của Hitachi được sản xuất tại Nhật Bản hội tụ tinh hoa công nghệ, khát vọng cũng như nỗ lực không ngừng của Hitachi để khẳng định thương hiệu. Người tiêu dùng Việt Nam có điều kiện về kinh tế cũng luôn mong muốn được sở hữu chiếc tủ lạnh 6 cánh này. Tại thị trường Việt Nam hiện tại có 2 dòng sản phẩm đó là tủ Nhật 6 cánh Hitachi nội địa và tủ Nhật 6 cánh Hitachi hàng chính hãng. Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua dòng nào còn người bán thì "con hát mẹ khen hay", "ăn cây nào rào cây đấy". Ai bán tủ nội địa thì khen tủ nội địa bền nhưng lại không chỉ ra được sự khác nhau hoặc ưu điểm của tủ nội địa Nhật so với tủ nhập khẩu chính hãng là gì. Hãy cùng chúng tôi đánh giá qua 2 dòng tủ lạnh hạng sang này của Hitachi nhé.

Sự giống nhau của tủ lạnh 6 cánh Hitachi hàng nội địa và hàng chính hãng.

Các dòng tủ như 2 cánh, 3 cánh, multi doors, side by side của Hitachi hiện tại chủ yếu được sản xuất ở các nước thứ 2. Cụ thể các sản phẩm phân phối tại thị trường Việt Nam đều được sản xuất tại Thái Lan. Duy chỉ có dòng tủ lạnh 6 cánh hạng sang của Hitachi được sản xuất tại Nhật Bản. Đó là vì cái tinh hoa của Nhật Bản cần được giữ lại tại Nhật Bản cũng như để đảm bảo chất lượng đồng nhất cho dòng sản phẩm này cho dù bán tại thị trường nội địa hay xuất khẩu. Do vậy, về thiết kế, tính năng, công nghệ...giữa bản nội địa và bản xuất khẩu đều như nhau, không hơn cũng không kém. Để chỉ ra bản nội địa và bản xuất khẩu khác nhau điểm gì là không thể. Do đó, người bán dòng tủ nội địa cũng chỉ nói chung chung "tủ nội địa Nhật bán cho người Nhật dùng nên bền hơn". Điều này là cảm tính và với phân khúc sản phẩm hạng sang làm nên thương hiệu tủ lạnh Hitachi này, Hitachi không dại gì làm như vậy. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn an tâm về chất lượng cho dù đó là tủ nội địa hay tủ nhập khẩu chính hãng.

Tham khảo 2 mẫu tủ 6 cánh 735 lít ra mắt 2021 của Hitachi dưới đây.

So sánh tủ lạnh Nhật Hitachi nội địa và chính hãng?

Tủ lạnh Hitachi nội địa Nhật R-WXC74N 735 lít model 2021

 

So sánh tủ lạnh Nhật Hitachi nội địa và chính hãng?

Tủ lạnh Hitachi nhập khẩu chính hãng R-ZX740KV X 735 lít model 2021

Sự khác nhau giữa tủ lạnh Hitachi 6 cánh nội địa và tủ lạnh Hitachi chính hãng

Về ngôn ngữ sử dụng

Tủ nội địa chỉ bán tại thị trường Nhật cho người Nhật sử dụng nên ngôn ngữ là tiếng Nhật trong khi tủ nhập khẩu chính hãng để bán cho thị trường nước ngoài nên ngôn ngữ sử dụng sẽ là tiếng Anh. Do đó, người sử dụng Việt Nam sẽ thấy tiện dụng hơn khi ngôn ngữ là tiếng Anh ở dòng tủ nhập khẩu chính hãng.

So sánh tủ lạnh Nhật Hitachi nội địa và chính hãng?

Bảng điều khiển cảm ứng tủ nội địa Nhật

So sánh tủ lạnh Nhật Hitachi nội địa và chính hãng?

Bảng điều khiển cảm ứng tủ nhập khẩu chính hãng

Mã sản phẩm/Tên sản phẩm

Tùy thị trường mà Hitachi thay đổi mã sản phẩm hoặc tên sản phẩm khác nhau cho cùng 1 model.

Điện áp sử dụng 

Tủ nội địa Nhật sử dụng điện áp 110V theo tiêu chuẩn của Nhật Bản còn tủ nhập khẩu chính hãng sử dụng điện áp 220V. Về lý thuyết, điện áp 110V sẽ an toàn hơn nhưng với các thiết bị công suất cao như máy nén tủ lạnh, sử dụng điện áp 220V sẽ tiết kiệm điện hơn 110V mà vẫn an toàn. Bên cạnh đó, nếu sử dụng tủ nội địa, khách hàng sẽ phải mua thêm thiết bị đổi nguồn còn tủ lạnh nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam có thể cắm trực tiếp, tiện hơn rất nhiều.

Sự an tâm và chế độ bảo hành 

Tủ nội địa chỉ được bán cho người dân tại thị trường Nhật Bản đồng nghĩa việc sản phẩm này được bán tại Việt Nam qua con đường "xách tay" và người bán sẽ đứng ra bảo hành. Bên cạnh đó, sản phẩm có mới 100% hay không, linh kiện có bị tráo đổi hay không, có thiết bị gì đã quá date không thì chỉ có người bán mới biết. Rất khó để người mua có thể đánh giá được chuẩn xác. Dịch vụ hậu mãi, bảo hành cũng phụ thuộc rất nhiều vào tên tuổi và uy tín của người bán. Đã từng có nhiều người mua xong đến lúc bảo hành thì không tìm được người bán ở đâu. Do vậy, nếu mua tủ lạnh nội địa, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và chọn mua ở những cơ sở thực sự có uy tín. 

Những nỗi lo trên hoàn toàn không có nếu mua tủ lạnh Hitachi chính hãng bởi sản phẩm được hãng trực tiếp phân phối tại thị trường Việt Nam và đã là hàng chính hãng thì hậu mãi, bảo hành...Hitachi sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm. Khách hàng có thể an tâm không bị mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng.

 Về giá cả

Giá cả sản phẩm còn phụ thuộc vào độ khan hiếm của sản phẩm từng thời điểm nhưng nhìn chung tủ lạnh Hitachi nhập khẩu chính hãng có giá bán cao hơn. Điều này là tất yếu vì để đến tay người tiêu dùng, sản phẩm phải được trung chuyển qua hệ thống phân phối của hãng và nộp các loại thuế mà nhà nước ban hành.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua sự giống và khác nhau giữa tủ lạnh Hitachi nội địa và tủ lạnh Hitachi nhập khẩu chính hãng. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt và phù hợp khi quyết định mua tủ lạnh 6 cánh sản xuất tại Nhật của Hitachi.

Source: www.alodienmay.com 

Tags: tủ lạnh chính hãng tủ lạnh nội địa
Bạn đang xem: So sánh tủ lạnh Nhật Hitachi nội địa và chính hãng?
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hello World! https://jr0yoe.com?hs=8150689740550b2dac1aa6a9d52d8cbf&

24/11/2022

4cpzrj

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng