Danh mục
tulanh-hitachi.com

9 lỗi cần tránh khi mua tủ lạnh

Tulanh-hitachi.com Tuesday, 05 October, 2021

9 𝗹𝗼̂̃𝗶 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗿𝗮́𝗻𝗵 𝗸𝗵𝗶 𝗺𝘂𝗮 𝘁𝘂̉ 𝗹𝗮̣𝗻𝗵

lỗi cần tránh khi mua tủ lạnh

𝘛𝘶̉ 𝘭𝘢̣𝘯𝘩 𝘭𝘢̀ đ𝘰̂̀ 𝘬𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘦̂̉ 𝘵𝘩𝘪𝘦̂́𝘶 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 𝘨𝘪𝘢 đ𝘪̀𝘯𝘩, 𝘵𝘶𝘺 𝘯𝘩𝘪𝘦̂𝘯 𝘷𝘪𝘦̣̂𝘤 𝘭𝘶̛̣𝘢 đ𝘶̛𝘰̛̣𝘤 𝘤𝘩𝘪𝘦̂́𝘤 𝘵𝘶̉ 𝘱𝘩𝘶̀ 𝘩𝘰̛̣𝘱 𝘭𝘢̀ đ𝘪𝘦̂̀𝘶 𝘬𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘥𝘦̂̃. 𝘒𝘩𝘪 𝘤𝘩𝘰̣𝘯 𝘵𝘶̉, 𝘣𝘢̣𝘯 𝘯𝘦̂𝘯 𝘵𝘳𝘢́𝘯𝘩 10 𝘭𝘰̂̃𝘪 𝘱𝘩𝘰̂̉ 𝘣𝘪𝘦̂́𝘯 𝘴𝘢𝘶.

1. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 đ𝙤 𝙘𝙝𝙞́𝙣𝙝 𝙭𝙖́𝙘 𝙠𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙜𝙞𝙖𝙣 đ𝙖̣̆𝙩 𝙩𝙪̉, 𝙩𝙧𝙪̛𝙤̛́𝙘 𝙠𝙝𝙞 𝙢𝙪𝙖

Nhiều trường hợp mua tủ lạnh về mới phát hiện nó lọt thỏm, hoặc cao quá so với chiều cao cho phép trong gian bếp. Do đó, bạn nên đo kỹ lại không gian mình định đặt tủ, bao gồm chiều cao, rộng, dài. Cần lưu ý khi đặt tủ vào, bạn buộc phải để ra một khoảng không xung quanh và gầm thiết bị tạo khoảng thông gió cho giàn nóng và giàn lạnh, nếu không tủ dễ gặp trục trặc, nhanh hỏng. Không gian trống tối đa là phép đo sau khi bạn đã trừ đi khoảng 3-5 cm khoảng trống giữa tường với các mặt tủ.

Tham khảo kích thước các mẫu tủ lạnh 2 cánh Ở ĐÂY

Tham khảo kích thước các mẫu tủ Side By Side Ở ĐÂY

Tham khảo kích thước các mẫu tủ 4 cánh Ở ĐÂY

2. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙝𝙞𝙚̂̉𝙪 𝙨𝙪̛̣ 𝙠𝙝𝙖́𝙘 𝙗𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙜𝙞𝙪̛̃𝙖 𝙙𝙪𝙣𝙜 𝙩𝙞́𝙘𝙝 𝙩𝙝𝙪̛̣𝙘 𝙫𝙖̀ 𝙙𝙪𝙣𝙜 𝙩𝙞́𝙘𝙝 𝙩𝙤̂̉𝙣𝙜

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cũng cần lưu ý là dung tích tủ.

dung tích tủ lạnh được đo bằng dung tích thực và tổng dung tích (thể tích), vì thế, khi bạn biết được sự khác biệt giữa hai thông số này, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng. Cần nhớ, dung tích tổng là dung tích nguyên khối của chiếc tủ lạnh, tính luôn cả phần vỏ. Trong khi đó, dung tích thực là dung tích thực tế của tủ lạnh có thể sử dụng. Khi mua tủ lạnh, bạn cần quan tâm đến dung tích sử dụng hơn là thể tích của chiếc tủ.

lỗi cần tránh khi mua tủ lạnh

3. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙝𝙖𝙢 𝙠𝙝𝙖̉𝙤 𝙘𝙖́𝙘 𝙠𝙞𝙚̂̉𝙪 𝙩𝙪̉ 𝙠𝙝𝙖́𝙘 𝙣𝙝𝙖𝙪

Bước vào siêu thị, bạn có thẻ ngay lập tức mê mệt một mẫu tủ nào đó và mua luôn, nhưng sau đó phát hiện ra thiết kế không hề tối ưu khi sắp xếp đồ như một số loại tủ khác. Để không mắc sai lầm này, khi mua tủ lạnh, nên đi tham quan nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau rồi mới lựa chọn.

Thị trường hiện nay có khoảng 6 đến 7 loại tủ lạnh khác nhau như tủ mini, side-by-side, tủ có ngăn đá trên, ngăn đá dưới, tủ đông tích hợp, tủ lạnh kiểu Pháp...

Một nguyên tắc nhỏ bạn cần lưu ý là tủ lạnh càng nhiều ngăn, dung tích thực càng nhỏ, khi so sánh với sản phẩm khác có kích thước tương tự.

4. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙣𝙝𝙖̣̂𝙣 𝙧𝙖 𝙧𝙖̆̀𝙣𝙜 𝙣𝙝𝙪̛̃𝙣𝙜 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙣𝙝𝙤̉ 𝙩𝙖̣𝙤 𝙣𝙚̂𝙣 𝙨𝙪̛̣ 𝙠𝙝𝙖́𝙘 𝙗𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙡𝙤̛́𝙣

Các chi tiết nhỏ cũng rất quan trọng khi bạn mua một chiếc tủ lạnh, ví dụ các giá/khay/hộc có thể tháo rời ra để vệ sinh hay không, các góc chống tràn, tốc độ làm lạnh... của tủ thế nào. Việc tìm hiểu thật kỹ từng chi tiết sẽ giúp bạn có một chiếc tủ ưng ý.

5. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙘𝙝𝙤̣𝙣 𝙢𝙖̀𝙪/𝙘𝙝𝙖̂́𝙩 𝙡𝙞𝙚̣̂𝙪 𝙩𝙪̛𝙤̛𝙣𝙜 𝙩𝙝𝙞́𝙘𝙝 𝙫𝙤̛́𝙞 𝙩𝙝𝙞𝙚̂́𝙩 𝙠𝙚̂́ 𝙣𝙤̣̂𝙞 𝙩𝙝𝙖̂́𝙩

Trong các căn hộ hiện đại, thiết bị nhà bếp có sự gắn kết và liền mạch với thiết kế nội thất. Ví dụ, các thiết bị bằng thép không gỉ mang lại nét hiện đại, kiểu dáng đẹp cho nhà bếp hiện đại, nhưng rất không phù hợp với nhà decor phong cách đồng quê.

6. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙘𝙝𝙤̣𝙣 𝙩𝙪̉ 𝙘𝙤́ 𝙣𝙝𝙖̃𝙣 𝙣𝙖̆𝙣𝙜 𝙡𝙪̛𝙤̛̣𝙣𝙜

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn trong các hộ gia đình. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải tìm một tủ lạnh tiết kiệm năng lượng, để hóa đơn tiền điện của bạn không tăng đột biến.

Để biết liệu tủ lạnh bạn chọn mua có được thiết kế với mục đích tiết kiệm năng lượng hay không, hãy để ý 3 dấu tích trở lên trong Nhãn năng lượng. Mặc dù các tủ lạnh tiết kiệm năng lượng thường đắt hơn tủ thường, nhưng chi phí vẫn rẻ hơn về lâu dài.

7. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙧𝙖́𝙣𝙝 𝙘𝙖́𝙘 𝙢𝙤𝙙𝙚𝙡 𝙘𝙪̃, đ𝙖̃ 𝙡𝙤̂̃𝙞 𝙩𝙝𝙤̛̀𝙞

Tủ có giá rẻ hơn dù dung tích tương đương thường là các mẫu đã lỗi thời, thậm chí một số bộ phận có thể không còn có thiết bị thay thế, nếu hỏng hóc. Thêm vào đó, chúng có thể vận hành kém hiệu quả, gây tốn năng lượng.

8. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙦𝙪𝙖𝙣 𝙩𝙖̂𝙢 đ𝙚̂́𝙣 𝙗𝙖̉𝙤 𝙝𝙖̀𝙣𝙝 𝙢𝙤̛̉ 𝙧𝙤̣̂𝙣𝙜

Việc mua bảo hành mở rộng giúp bạn bảo hành tủ lạnh sau 1-2 năm theo quy định của nhà sản xuất. Do đó, loại bảo hành mở rộng này giúp bạn giảm chi phí, trong trường hợp tủ lạnh hỏng bất ngờ. Các lỗi được bảo hành mở rộng bao gồm các lỗi về cơ khí, điện, sửa chữa máy nén hoặc thay thế các bộ phận đắt tiền khác.

9. 𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞́𝙣𝙝 đ𝙚̂́𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙥𝙝𝙞́ 𝙗𝙤̂̉ 𝙨𝙪𝙣𝙜 𝙘𝙝𝙤 𝙫𝙞𝙚̣̂𝙘 𝙡𝙖̆́𝙥 đ𝙖̣̆𝙩, 𝙜𝙞𝙖𝙤 𝙝𝙖̀𝙣𝙜 𝙩𝙖̣𝙞 𝙣𝙤̛𝙞 𝙠𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙘𝙤́ 𝙩𝙝𝙖𝙣𝙜 𝙢𝙖́𝙮

Nếu căn hộ của bạn ở nơi không có thang máy, việc vận chuyển tủ lạnh lên tận tầng cao để lắp đặt sẽ trở thành vấn đề nan giải do phải thuê nhân công. Do đó, nên thảo luận kỹ với người bán để tránh bị rắc rối sau đó.

Bạn đang xem: 9 lỗi cần tránh khi mua tủ lạnh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng