Danh mục
tulanh-hitachi.com

9 lỗi có thể gặp ở tủ lạnh Hitachi và cách khắc phục

Tulanh-hitachi.com Monday, 25 October, 2021

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi, có thể các bạn sẽ gặp một trong các lỗi dưới đây. Đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

 

1. Tủ lạnh Hitachi kêu to, gây ồn

tủ lạnh Hitachi bị lỗi kêu to khi hoạt động và cách xử lý

Tủ lạnh Hitachi bị kêu è è hay phát ra âm thanh lớn thường do rất nhiều nguyên nhân. Bạn có thể xem cụ thể từng nguyên nhân dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

 • Do tủ lạnh kê không cân bằng: Chân tủ bị kênh nên sẽ phát ra âm thanh “ro ro” trong lúc hoạt động. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra và kê lại các chân ngay ngắn để tủ không bị kênh là được.

 • Do có nhiều vật dụng đặt trên nóc tủ hoặc vỏ bị lỏng: Bạn hãy bỏ hết các vật dụng trên nóc tủ ra hoặc liên hệ các dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục giúp bạn.

 • Do tủ lạnh không đóng tuyết: Đối với những tủ lạnh không đóng tuyết sẽ phát ra tiếng kêu do tủ thực hiện quá trình xả đá. Tủ lạnh có dung tích càng lớn tiếng kêu sẽ càng to hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hiện tượng này là không sao.

 • Do ghim lốc máy đã bị tuột: Nếu bạn nghe thấy tiếng re re thì hãy kiểm tra ngay chân tủ phía sau và cố định lại nếu chúng bị tuột.

 • Do cánh quạt gió của tủ lạnh bị khô dầu: Dùng tua vít lách vào phần khe gió thổi ngay phía trong của ngăn tủ và kéo ra ngoài. Quan sát bạn sẽ thấy bên trong có motor quạt gió, hãy tháo motor quạt gió ra, tra mỡ và lắp lại như cũ. Thực hiện xong thao tác này motor quạt sẽ hết ồn.

2. Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

tủ lạnh Hitachi bị lỗi chảy nước và cách xử lý

Để tránh tình trạng tủ lạnh bị chảy nước, bạn hãy thực hiện những cách sau:

 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên đặc biệt là các đường ống dẫn nước, chảo đựng nước để kịp thời phát hiện những hư hỏng và sửa chữa kịp thời, tránh nước chảy.

 • Đóng cửa tủ lạnh kín để hơi lạnh không bị thất thoát, tủ lạnh sẽ được làm lạnh tốt hơn. Nếu tủ không được làm lạnh tốt sẽ làm tan đá thực phẩm trong tủ, chảy nước ra ngoài.

 • Để thực phẩm khô ráo trước khi cho tủ lạnh để tránh nước chảy từ thực phẩm ra ngoài.

3. Tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới

tủ lạnh Hitachi bị lỗi không lạnh ngăn dưới và cách khắc phục

Khi bạn phát hiện ra thực phẩm để ở ngăn dưới tủ không lạnh, bạn cần kiểm tra những điểm sau:

 • Kiểm tra tủ lạnh Hitachi của bạn có vào điện hay không bằng đèn ở tủ hoặc tiếng động cơ hoạt động. Nếu tủ không vào điện có thể là do nguồn điện cấp cho tủ hoặc tủ lạnh đã bị hỏng nguồn điện.

 • Kiểm tra lại nút cài đặt nhiệt độ trong tủ và chỉnh về mức nhiệt độ thích hợp với mức độ thực phẩm trong tủ.

 • Kiểm tra cửa tủ có bị hở hay không. Cửa tủ lạnh hở làm cho hơi lạnh bay ra ngoài nên tủ lạnh sẽ không thể lạnh được.

4. Tủ lạnh Hitachi không tự xả đá

tủ lạnh Hitachi không xả đá và cách xử lý

Đối với các tủ lạnh cũ sẽ không có chức năng tự động xả đá. Tủ lạnh Hitachi nếu không có chức năng tự xả đá thường sẽ bị đóng tuyết dày trên ngăn đá. Tuyết đóng sẽ ngăn cản tủ tỏa hơi lạnh, làm giảm hiệu quả làm lạnh và nhanh chóng bị hư hỏng máy móc hơn. Để giảm bớt tình trạng tuyết đóng, bạn phải thực hiện rã đông tủ lạnh và vệ sinh tủ thường xuyên hơn.

5. Tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi ngoài cánh tủ

tủ lạnh hitachi bị đổ mồ hôi và cách xử lý

Tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi là có những giọt nước đọng trên xung quanh bên ngoài tủ.

Nguyên nhân là do thời tiết ẩm ướt đọng lại trên tủ. Bạn chỉ có thể vệ sinh tủ thường xuyên để tủ luôn khô ráo, không bị ẩm ướt làm nhanh hỏng tủ.

Một nguyên nhân nữa là do tủ bị hở cửa. Hơi lạnh trong tủ bay ra gặp không khí nóng hơn nên bị ngưng tụ và đọng lại trên tủ. Bạn hãy cẩn thận đóng kín cửa tủ sau mỗi lần mở cửa.

6. Tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi bên trong ngăn mát

ngăn mát tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi và cách khắc phục

Thực phẩm khi mua về còn đọng nhiều nước

Nhiều loại thực phẩm còn đọng nhiều nước khi mới mua từ bên ngoài về như rau, trái cây… nếu bạn không để ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh ngay, với số lượng lớn sẽ gây nên tình trạng bị đọng hơi nước bên trong.

Để khắc phục vấn đề này bạn nên kiểm tra kỹ các loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, nên để ráo nước và bỏ vào hộp hay túi đựng kỹ càng hơn.

Tuyết trên ngăn đá bị tan chảy thành nước và chảy xuống ngăn mát

Nhiều loại tủ lạnh đời cũ thường hay bị tình trạng đóng tuyết trên ngăn đá. Khi lớp tuyết này tan chảy ra thành nước thì sẽ đi theo đường thông gió chảy xuống ngăn mát. Điều này sẽ gây nên tình trạng ngăn mát bị đọng hơi nước.

Để giải quyết vấn đề này khi thấy tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết thì nên rút hẳn điện ra và xả đông khối tuyết này bên trên ngăn đá, tránh tình trạng cho nước chảy ngược xuống ngăn mát.

Bỏ thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát

Thực phẩm đông lạnh khi cho vào ngăn mát sẽ diễn ra tình trạng rã đông và lúc này sẽ xuất hiện hơi nước bên ngoài thực phẩm gây nên tình trạng mồ hôi bên trong tủ lạnh.

Vì thế thực phẩm đông lạnh trước khi cho vào ngăn mát thì bạn nên rã đông trước ở bên ngoài.

Nghẽn hệ thống thông gió trong tủ lạnh

Một lý do nữa khiến tủ lạnh đổ mồ hôi phía bên trong là do bị nghẽn hệ thống thông gió bên trong tủ lạnh. Để kiểm tra chắc chắn vấn đề này và có cách sửa chữa hợp lý thì bạn nên gọi kỹ thuật đến kiểm tra ngay để tìm được cách khắc phục phù hợp.

Tủ lạnh cất trữ quá nhiều đồ

Việc nhồi nhét quá nhiều đồ ăn bên trong sẽ làm tắc nghẽn đường thông gió từ trên tủ đông xuống phía dưới tủ mát. Điều này làm tủ lạnh phải hoạt động hết công suất để bù đắp tình trạng thiếu hơi lạnh. Chính điều này làm cho tủ lạnh bị tình trạng đọng hơi nước phía bên trong.

Để khắc phục vấn đề này bạn nên bỏ lượng thức ăn tương đối trong tủ, không nên nhồi nhét quá nhiều loại thực phẩm nhất là khu vực thông gió và hơi lạnh đi ra.

Cửa ngăn đá bị hở hoặc chế độ làm lạnh có vấn đề

Cửa ngăn đá của tủ lạnh bị hở hay các chế độ làm lạnh có vấn đề cũng là một lý do khiến tủ lạnh đổ mồ hôi. Những nguyên nhân này làm cho sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài quá lớn gây nên tình trạng đọng hơi nước.

Để giải quyết vấn đề này bạn nên kiểm tra đóng kín ngăn đá của tủ lạnh và điều chỉnh chế độ làm lạnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

7. Tủ lạnh Hitachi bị lỗi không lấy được nước hoặc không rơi đá

tủ lạnh Hitachi bị lỗi không lấy được nước và đá không rơi

Đối với các dòng tủ lạnh side by side, cao cấp sẽ có tính năng lấy đá hoặc nước tự động mà không cần mở cửa. Tuy nhiên, có những lúc sẽ không thể lấy đá hoặc nước được. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do tủ bị hết nước, hết đá. Bạn cần làm đầy bình đựng nước của tủ. Ngoài ra, tủ bị hư motor đổ đá hay bị nghẽn ở đường ống dẫn nước…

8. Cách mở tủ lạnh Hitachi bị khóa

Tủ lạnh Hitachi có chức năng rất hữu ích đó chính là chức năng Lock. Khi chức năng này lại kích hoạt, bảng điều khiển của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và mọi tùy chọn trên bảng sẽ không thể thực hiện được. Tính năng này sẽ rất tiện lợi đối với những gia đình có trẻ nhỏ tuy nhiên nó cũng thật phiền phức cho những người không biết cách sử dụng.

Nếu bạn đang cần tắt đi tính năng này, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Dùng ngón tay chạm và giữ nút vô vuông hai chấm trong khoảng 5 giây, đến khi biểu tượng khóa tắt, cho đến khi biểu tượng của tủ lạnh Hitachi không còn sáng đèn nữa thì nhả tay ra.

 • Vậy là bạn có thể thực hiện được các tùy chỉnh trên bảng điều khiển.

9. Lỗi tủ lạnh Hitachi có mùi hôi

Nguyên nhân: Nếu trong quá trình bạn sử dụng tủ lạnh Hitachi và ngửi thấy tủ lạnh thường xuyên có mùi hôi thì nguyên nhân có lẽ là do thực phẩm bên trong tủ lạnh đã bị hư hỏng hoặc do bạn đã trữ quá nhiều thức ăn nặng mùi như sầu riêng, mít, các loại thịt cá lâu ngày,... mà không đóng kín tủ lạnh khiến cho tủ lạnh đã bị ám mùi.

Cách khắc phục: Nếu gặp phải lỗi này thì bạn nên tiến hành loại bỏ đi những thực phẩm đã hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng để có thể khử mùi và làm sạch tủ lạnh Hitachi. Khi lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh tốt nhất bạn nên bọc lại bằng bao kín hoặc đựng trong hộp nhựa đóng kín để giúp tủ lạnh giảm thiểu tình trạng ám mùi nhé.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi khử khuẩn bên trong tủ lạnh để giữ cho tủ luôn được sạch sẽ không bị ám mùi, không tạo điều cho vi khuẩn phát triển và điều này sẽ tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Trên đây là một số lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi. Các bạn có thể tự xử lý hoặc tham vấn chuyên gia kỹ thuật, trung tâm bảo hành của Hãng. Nhưng trên hết, xin chúc các bạn sẽ không gặp phải bất cứ lỗi nào trong quá trình sử dụng!

Tags: lắp đặt tủ lạnh sửa tủ lạnh thợ sửa tủ lạnh tủ lạnh bị chảy nước tủ lạnh bị kêu to tủ lạnh bị khóa tủ lạnh bị lỗi tủ lạnh bị mùi hôi tủ lạnh bị đổ mồ hôi tủ lạnh bị đóng sương tủ lạnh bị đóng tuyết tủ lạnh có mùi hôi tủ lạnh hitachi tủ lạnh không lạnh tủ lạnh không rơi đá vệ sinh tủ lạnh đổ mồ hôi
Bạn đang xem: 9 lỗi có thể gặp ở tủ lạnh Hitachi và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng