Danh mục
tulanh-hitachi.com

Khi nào cần thay thế tủ lạnh mới?

Tulanh-hitachi.com Tuesday, 05 October, 2021

Khi nào cần thay thế tủ lạnh mới?

Khi nào cần thay thế tủ lạnh mới

Bất kỳ thiết bị nào sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ cũ, lỗi thời và đôi khi gặp lỗi. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhắc bạn nên thay thế một chiếc tủ lạnh mới cho gia đình.

Tủ lạnh thường xuyên bị ngưng tụ hay đóng tuyết

Tủ lạnh thường xuyên bị ngưng tụ hơi nước chảy ra ngoài hay còn gọi là hiện tượng tủ lạnh đổ mồ hôi có thể do gioăng cửa tủ bị hỏng, hay do lớp xốp cách nhiệt của tủ lạnh không được tốt như thời gian đầu sử dụng. Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết bên trong ngăn đá hay bên ngoài cửa tủ là do độ cân bằng giữa nóng và lạnh ở tủ có vấn đề.

Bạn có thể kiểm tra gioăng cao su của tủ lạnh bằng cách kẹp một tờ giấy mỏng quanh cửa tủ và đóng lại rồi kéo từ từ tờ giấy. Nếu có thể kéo ra dễ dàng, nghĩa là lớp gioăng cao su ở cửa tủ đã bị hỏng và bạn nên thay thế lớp gioăng cho tủ lạnh. Với tủ lạnh bị đông tuyết, bạn nên nhờ thợ sửa tủ lạnh xử lý giúp.

Nếu hiện tượng ngưng tụ và đóng tuyết vẫn tiếp tục sau khi đã sửa chữa, bạn nên thay thế một chiếc tủ lạnh mới để giảm chi phí sửa chữa. Bởi tủ lạnh ngưng tụ hơi nước và đóng tuyết trên ngăn đá đều là dấu hiệu xấu cho biết chiếc tủ lạnh có dấu hiệu bị hỏng, các bộ phận hoạt động không được tốt như ban đầu.

Động cơ tủ lạnh chạy liên tục và bạn có thể nghe rõ

Hầu hết nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ được điều chỉnh và thiết lập khi mới mua về nên động cơ tủ lạnh không phải lúc nào cũng thường xuyên vận hành với tốc độ tối đa. Chỉ khi nào luồng không khí lạnh trong tủ lạnh bị mất đi do người sử dụng thường xuyên mở cửa thì tủ lạnh mới cần phải hoạt động với mức công suất tối đa để môi trường trong tủ lạnh đạt mức nhiệt độ đã thiết lập. Bởi vậy nếu bạn thấy tủ lạnh vận hành liên tục và bạn có thể nghe rõ tiếng vận hành từ động cơ thì bạn nên nhờ thợ sửa tủ lạnh kiểm tra.

Tủ lạnh quá nóng

Điều này là tự nhiên và nó có nghĩa hệ thống thông gió của tủ lạnh đang hoạt động. Nhưng vì các cuộn dây đã được cách nhiệt nên luồng hơi nóng ở tủ lạnh phả ra sẽ không nhiều. Nếu bạn luôn cảm thấy hơi nóng từ phía sau tủ lạnh một cách bất thường, cần nhờ đến chuyên gia tủ lạnh xem xét vấn đề.

Thực phẩm và thức ăn hỏng nhanh hơn bình thường

Tủ lạnh có nhiệm vụ chính là giữ cho thực phẩm và thức ăn được tươi lâu và tránh bị vi khuẩn xâm nhập làm hỏng. Nếu bạn thấy thức ăn hỏng nhanh hơn bình thường hoặc nhận thấy phải mất một thời gian lâu hơn để làm mát một chai nước đồng nghĩa là tủ lạnh đã có vấn đề. Tủ lạnh có thể dùng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết, nghĩa là bạn đang tốn nhiều năng lượng và phải chi nhiều tiền điện hơn.

Ngoài ra, nếu chiếc tủ lạnh quá cũ, công nghệ làm lạnh của tủ lạnh quá lỗi thời thì bạn cũng nên thay thế một chiếc tủ lạnh mới cho gia đình. Công nghệ làm lạnh hiện đại và tiên tiến sẽ có nhiều tính năng tốt hơn, thực phẩm được tươi lâu hơn và tiết kiệm điện năng nhiều hơn. Các chuyên gia điện máy khuyến cáo, chiếc tủ lạnh đã dùng được khoảng 20 năm thì nên thay thế một chiếc tủ mới.

Khi nào cần thay thế tủ lạnh mới

Tủ lạnh bạn đã dùng trên 10 năm

Một chiếc tủ lạnh có thể sử dụng từ 10 đến 20 năm. Tủ lạnh dùng càng lâu thì càng tốn tiền sửa chữa. Cuối cùng thì chi phí sửa chữa còn quá cả tiền mua tủ lạnh mới. Nếu tủ lạnh bạn dùng đã trên 10 năm và cần sửa chữa định kỳ, đó là lúc bạn nên mua một chiếc tủ lạnh mới.

Tags: mua tủ lạnh Hà Nội mua tủ lạnh Hitachi mua tủ lạnh mới sửa tủ lạnh thợ sửa tủ lạnh tủ lạnh bị lỗi tủ lạnh bị đóng tuyết tủ lạnh Hà Nội tủ lạnh hitachi tủ lạnh kêu to tủ lạnh tiết kiệm điện
Bạn đang xem: Khi nào cần thay thế tủ lạnh mới?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng