Danh mục
tulanh-hitachi.com

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, đơn giản

Tulanh-hitachi.com Sunday, 10 October, 2021

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, đơn giản

Trong bài viết này, tulanh-hitachi.com sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách để sản phẩm hoạt động tốt nhất, cho công năng sử dụng cao, bền bỉ và tiết kiệm điện

1. Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua

+ Khi vừa mới mua tủ lạnh về thì ta không nên sử dụng tủ lạnh ngay vì tủ đã phải trải qua một quãng đường dài vận chuyển. Đầu tiên chúng ta cần tìm một vị trí phù hợp để đặt tủ, tốt nhất là vị trí bằng phẳng, chắc chắn.

+ Trước khi thực hiện lắp đặt, người dùng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên lắp đặt. Không nên lắp đặt tủ lạnh ở nơi gần bình gas, nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để hạn chế han rỉ, chập điện. Nên đặt trên chân giá cách xa mặt đất một khoảng là tốt nhất cho tủ.

+ Không nên đặt ở góc nhà, bạn nên chọn vị trí cách xa tường khoảng 10cm, hai bên mỗi bên cách tường 5cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh, đủ không gian rộng rãi để tủ tỏa nhiệt.

+ Để tủ chạy an toàn thì bạn cần kiểm tra ổ điện trước khi cắm cũng như đảm bảo nguồn điện đủ công suất và điện áp. Không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

+ Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện cháy nổ. Sau 2 tiếng khi tủ đã ổn định khí gas cũng như tình trạng sốc điện đã không còn thì chúng ta bắt đầu cắm nguồn. Và để tủ hoạt động với công suất nhỏ nhất trong vòng 8 tiếng. Trong vòng thời gian này chúng ta không để bất cứ một thực phẩm nào trong tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào quá sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh Hitachi mới.

+ Trong quá trình tủ chạy, cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài. Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

 

2. Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter đơn giản không quá mất nhiều thời gian cho người mới bắt đầu sử dụng:

2.1. Cách điều chỉnh nhiệt độ

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát (ngăn lạnh):

Bước 1: Chạm nút "Select" để chọn ngăn mát, khi đó đèn "R" sáng lên.

Bước 2: Chạm nút "Temp Control" để cài đặt nhiệt độ, chạm vào lần lượt để chọn mức nhiệt độ yêu thích. Có 5 mức nhiệt độ để bạn chọn, chọn tới mức nào đèn sẽ sáng tới mức đó.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đá (ngăn đông):

Bước 1: Chạm nút "Select" để chọn ngăn mát, khi đó đèn "F" sáng lên.

Bước 2: Chạm nút "Temp Control" để cài đặt nhiệt độ, chạm vào lần lượt để chọn mức nhiệt độ phù hợp. Có 5 mức nhiệt độ để bạn chọn, chọn tới mức nào đèn sẽ sáng tới mức đó.

Trên đây, các chuyên gia tư vấn hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi bằng cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát và ngăn đá. Qua đó, bạn có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng khi mới đọc qua 1 lần.

2.2. Bật chức năng tiết kiệm điện “Energy Saving”

Khi tủ lạnh Hitachi không chứa quá nhiều thực phẩm bạn có thể sử dụng tính năng tiết kiệm điện này giúp tiết kiệm tối đa điện năng.

2.3. Tính năng khóa trẻ em

Để kích hoạt và sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần giữ nút “Child Lock” trong khoảng 5 giây. Nút nhấn này sẽ kích hoạt chức năng khóa trẻ em trong quá trình sử dụng.

2.4. Chức năng làm tăng tốc độ lạnh của tủ lạnh

Chức năng này của tủ lạnh Hitachi chỉ hoạt động trong 2 giờ đồng hồ, sau đó tủ sẽ trở về trạng thái vận hành ban đầu.

2.5. Cách làm lạnh nhanh

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần nhấn nút “Quick Cooling”. Chức năng này có nhiệm vụ tăng cường luồng khí, giúp làm lạnh thực phẩm nhanh hơn.

Chế độ này cũng chỉ được vận hành trong khoảng 90 phút và tạm dừng khi tủ lạnh xả tuyết. Để tắt chức năng này bạn nhấn thêm nút 1 lần nữa.

2.6. Cách sử dụng chuông báo

Đây là tính năng đặc biệt được tích hợp trên tủ lạnh Hitachi inverter này. Khi tủ lạnh bị mở quá 1 phút hoặc bị va chạm mạnh sẽ phát ra tiếng chuông để báo hiệu cho người dùng biết một cách nhanh chóng nhất.

2.7. Tính năng tự động làm đá

Đây là chức năng hiện đại được đánh giá cao trên mẫu tủ lạnh Hitachi. Thay vì phải đổ nước vào từng khay làm đá thì với chức năng này, người dùng chỉ cần cho nước vào đầy hộc chứa đá và bật nút “Ice Maker”.

Khi có nhu cầu lấy đá bào, hãy nhấn nút “CRUSHED”. Và bạn cũng có thể lấy đá viên khi nhấn nút “CUBES” hoặc nước lạnh “WATER”.

2.8. Khóa bảng điều khiển

Chạm và giữ nút "ô vuông 2 chấm" trong 5 giây để khóa bảng điều khiển, khi đó đèn "Lock" hình ổ khóa sẽ sáng lên. Nếu không có nhu cầu khóa bạn giữ lại nút đó 5 giây để mở lại nhé.

2.9. Tính năng lấy nước ngoài

Chỉ cần cho nước tinh khiết vào bình chứa, tủ lạnh sẽ tự động làm lạnh nước, khi đó chỉ cần để ly vào khay bên ngoài để lấy nước lạnh. Bình chứa nước có thể tháo rời và vệ sinh dễ dàng.

3. Những lưu ý về cách sử dụng tủ lạnh Hitachi

+ Tủ lạnh mới đã hoạt động được vài tiếng nhưng không lạnh, khi đó đừng lo lắng vì là tủ lạnh mới nên tủ cần 1 khoảng thời gian để ổn định. Sau 8 tiếng máy chạy không tải (tức không chứa thực phẩm) thì tủ sẽ hoạt động bình thường.

+ Ngăn lạnh không làm đông đá được, khi đó các bạn nên lưu ý thời gian đông đá cho 1- 2 khay đá viên tinh khiết là 2-4 tiếng. Đối với đá lon nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm 8 -10 tiếng mới đông cứng được.

+ Ngăn mát bảo quản thực phẩm không tốt, rau quả kém tươi. Khi đó cần lưu ý xếp đồ bên trong tủ một lượng vừa phải, không nên xếp quá nhiều thực phẩm vì lúc này hơi lạnh khó lưu chuyển tuần hoàn bên trong tủ dẫn đến làm lạnh kém.

+ Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn nên vệ sinh và khử mùi cho tủ lạnh thường xuyên.

+ Không bỏ đồ nóng vào tủ vì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ, khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn, tốn điện năng hơn.

+ Không để tủ lạnh quá trống

Với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi mà tulanh-hitachi.com chia sẻ ở trên, hi vọng bạn và gia đình có được phương pháp sử dụng tủ lạnh hợp lý. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags: Hướng dẫn sử dụng Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hitachi kê tủ lạnh như thế nào Lắp đặt tủ lạnh Tủ lạnh mới mua
Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, đơn giản
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng