Danh mục
tulanh-hitachi.com

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ chuẩn nhất cho tủ lạnh Hitachi

Tulanh-hitachi.com Sunday, 24 October, 2021

Cách chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất

Tủ lạnh Hitachi với chất lượng và công nghệ dẫn đầu về thị trường nên được nhiều gia đình Việt Nam tin dùng sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người còn chưa biết nên điều chỉnh nhiệt độ Hitachi như thế nào là tối ưu. Việ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh là rất quan trọng trong suốt quá trình sử dụng. Vậy cùng tìm hiểu xem chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi như thế nào với bài viết dưới đây nhé.

Tại sao chúng ta cần phải điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh?

Vì điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp sẽ giúp cho chúng ta bảo quản được những thực phẩm, đồ ăn được lâu hơn, bên cạnh đó còn giúp cho tủ lạnh tiêu thụ điện ít hơn. Từ đó giúp giảm chi phí điện và còn giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc tủ lạnh của gia đình bạn. Có hai cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh là điều chỉnh bằng nút vặn và điều chỉnh bằng bảng điều khiển. 

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn

Đối với các dòng tủ lạnh Hitachi hai cánh loại thường, nút vặn được trang bị bên trong tủ lạnh. Khi bạn mở tủ lạnh Hitachi ra thì có thể thấy ngay nút vặn này ở bên cạnh của tủ lạnh. Khi bạn điều chỉnh nút vặn này thì nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ thay đổi. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ càng lớn thì khi đó tủ lạnh sẽ lạnh nhanh hơn ở cả ngăn mát và ngăn đông.

Tủ lạnh Hitachi còn có nút phân phối quạt gió nằm ở bên trên của ngăn đông tủ lạnh. Nếu bạn muốn ngăn mát nhận nhiều hơi lạnh hơn thì chỉ cần gạt nút quạt gió sang phía bên trái. Còn nếu ta gạt nút sang bên phải thì hơi lạnh sẽ được điều chỉnh nhiều hơn cho ngăn đông.

Nút vặn của tủ lạnh Hitachi có các mức nhiệt khác nhau từ Min đến Max. Bạn chỉ cần lấy tay vặn nút điều chỉnh nhiệt đến nhiệt độ phù hợp là được. Tùy vào từng nhu cầu của người sử dụng mà có thể điều chỉnh ở mức nhiệt khác nhau.

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất

Đối với các dòng tủ lạnh cao cấp của Hitachi có bảng điều khiển thì chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ của tủ ngay trên bảng điều khiển này. Bảng điều khiển này sẽ được thiết kế nằm bên ngoài của cửa tủ lạnh. Hitachi khuyên người sử dụng nên để khoảng 3 độ ở ngăn lạnh và để khoảng -19 độ ở ngăn đông (thường là mức số 3). Đây là mức nhiệt độ lý tưởng để ngăn chặn được vi khuẩn và giữ được thực phẩm tươi ngon nhất.

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi sẽ có một biểu tượng Freezer Temp, mức nhiệt sẽ kéo dài từ -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > – 20 > -21 > -22 > -23, bạn sẽ bấm chọn lần lượt để nhiệt độ đạt đến giá trị mong muốn. Nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ của ngăn đông thì bạn sẽ nhấn vào biểu tượng này. Ngăn đông sẽ có thể điều chỉnh nhiệt độ từ -15 độ đến -23 độ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh những mức nhiệt độ khác nhau. Khi bạn điều chỉnh đến mức nhiệt -23 độ thì tủ lạnh sẽ tạo ra âm thanh để báo hiệu là bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất rồi. Bạn nên để nhiệt độ ở -18 độ hoặc -19 độ là thích hợp nhất.

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi sẽ có một biểu tượng Refrigerator Temp, mức nhiệt sẽ trải dài từ giá trị 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2 > 0 > 1. Nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ của ngăn mát thì bạn sẽ nhấn vào biểu tượng này. Ngăn mát sẽ có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 7 độ đến 1 độ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh những mức nhiệt độ khác nhau. Khi bạn điều chỉnh đến mức nhiệt 1 độ thì tủ lạnh sẽ tạo ra âm thanh để báo hiệu là bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất rồi. Với ngăn mát thì bạn nên để nhiệt độ ở mức 3 độ là phù hợp nhất.

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất

Các chức năng tiện ích khác trên bảng điều khiển

Ngoài chức năng điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi còn trang bị nhiều chức năng khác để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất

Energy Saving

Đây là một chức năng giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng. Để khởi động, bạn chỉ cần nhấn phím này, nhấn thêm một lần nữa nếu bạn muốn tắt đi. Lưu ý là bạn chỉ sử dụng chức năng này khi:

  • Tủ lạnh đang có ít thực phẩm bên trong.

  • Gia đình có ít người sử dụng hoặc không có người sử dụng trong một khoảng thời gian (đi du lịch, đi công tác,…).

  • Trong tủ không có thực phẩm cần làm đông ở nhiệt độ thấp, ví dụ như kem vì để chế độ này kem rất cs thể sẽ bị chảy.

  • Chế độ này sẽ tự tắt khi bên ngoài nhiệt độ đang cao và nếu bên ngoài ẩm thì tủ sẽ bị đọng sương.

Child Lock

Đây là chức năng tránh để trẻ nghịch phá, chọn lung tung. Khi nhấn phím này, mọi chức năng khác sẽ bị vô hiệu hóa và chúng chỉ hoạt động lại khi bạn tắt chức năng Khóa an toàn trẻ em.

Quick Freezing

Nếu bạn có thực phẩm cần làm đông gấp thì có thể sử dụng chức năng này nhưng nó chỉ chạy tối đa 2 giờ và sẽ tự động tắt khi hết thời gian. Nếu bạn muốn chọn lại, nó cũng chỉ chạy thêm tối đa là 1 giờ nữa. Đặc biệt, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng này nếu tủ đang trong quá trình xả đông.

Quick Cooling

Tương tự như Quick Freexing, Quick Cooling có thể nhanh chóng làm lạnh ngăn mát, phù hợp đối với việc bảo quản rau, củ, trái cây khi vừa rửa xong. Chức năng này chạy được rối đa trong 90 phút hoặc cho đến khi tủ bị mất điện

Ice Maker

Một trong những chức năng được mong chờ nhất là khả năng làm đá tự động. Bạn chỉ cần cho nước vào hộp chứa nước và kích hoạt phím, sau một khoảng thời gian là có thể đông, sau đó bạn chỉ cần chọn loại đá Cubes hoặc Crushed là đá đã ra theo ý muốn của bạn.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nắm được cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi một cách dễ dàng nhất. Mỗi dòng tủ sẽ có hướng dẫn sử dụng đi kèm. Chúc các bạn luôn sử dụng tủ lạnh theo cách hiệu quả nhất.

Tags: bảng điều khiển cảm ứng tủ lạnh hướng dẫn cài đặt nhiệt độ tủ lạnh Hitachi hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh nhiệt độ tủ lạnh tủ lạnh hitachi
Bạn đang xem: Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ chuẩn nhất cho tủ lạnh Hitachi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng