Danh mục
tulanh-hitachi.com

5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Tulanh-hitachi.com Wednesday, 06 October, 2021

1. Công nghệ Frost Recycling

5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Công nghệ Frost Recycling là một cách tái chế lại năng lượng hiệu quả

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được cơ chế hoạt động siêu hiệu quả và tiết kiệm từ công nghệ Frost Recycling đấy. Khi mà tủ lạnh đạt đến một nhiệt độ lạnh nhất định, máy nén trong tủ lạnh sẽ tự động tắt. Câu hỏi đặt ra là lúc này tủ lạnh sẽ được làm lạnh nhờ yếu tố nào? Nhờ vào chính phần tuyết trên dàn lạnh. Đó là lý do vì sao mà nó lại được đặt tên là “Frost Recycling” đấy. Phần tuyết này sẽ giúp cho tủ lạnh được duy trì ở chế độ thấp trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, tủ lạnh Hitachi còn được trang bị một tấm chân không cách nhiệt, kết hợp cùng máy nén hoạt động ở hiệu suất cao. Bộ đôi này giúp cho tủ lạnh được hoạt động hiệu quả, nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm được điện năng đáng kể. 

Nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Màng khí lạnh của Hitachi được thiết kế đặc biệt, nó có khả năng tạo ra một luồng khí lạnh ổn định, phân bổ đồng đều luồng khí này và tái chế lại để tiếp tục làm lạnh. Như vậy, thiết bị của bạn vừa không tiêu tốn nhiều điện năng nhưng hiệu năng làm lạnh vẫn được đảm bảo và có phần vượt trội.

2. Công nghệ Minus Zero

5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Minus Zero là công nghệ làm lạnh dành riêng cho dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ

Bên cạnh việc nâng cấp và tối ưu hóa những dòng tủ lạnh Hitachi 4 cửa thuộc phân khúc cao cấp, Hitachi vẫn tập trung đầu tư riêng cho những dòng tủ lạnh 2 cửa thông dụng. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là công nghệ Minus Zero. Đây là công nghệ làm lạnh hiệu quả mà Hitachi trang bị riêng cho những dòng tủ lạnh 2 cửa của hãng. Công nghệ này hoạt động nhờ vào một tấm nhôm có khả năng bức xạ nhiệt (còn được gọi là vỉ lạnh). Tấm nhôm này sẽ hấp thụ và phát ra luồng khí lạnh liên tục, giúp cho tủ lạnh không cần tiêu tốn thêm điện năng nhưng vẫn được làm lạnh hiệu quả.

3. Công nghệ Air Jet Flow

5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Air Jet Flow là công nghệ làm lạnh dựa vào ô thông gió

Cũng tương tự như Minus Zero, Air Jet Flow cũng được Hitachi ưu ái dành riêng cho những dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ. Nếu như Minus Zero sử dụng tấm nhôm để làm lạnh thì Air Jet Flow lại tăng cường làm lạnh bằng những ô thông gió. Những ô này có vai trò đẩy luồng khí lạnh di chuyển khắp các ngăn tủ, giúp cho thực phẩm được tươi mát đồng đều.

4. Ngăn chân không lưu trữ thực phẩm vượt trội

5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Ngăn chân không giúp bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất

Ngăn chân không trong tủ lạnh Hitachi được thiết kế với áp suất chân không là 0,8 ATM, giữ cho thực phẩm được tươi ngon, trọn vị, đảm bảo không bị mất đi dinh dưỡng trong thời gian lâu hơn so với những phương pháp bảo quản thông thường. Công nghệ làm lạnh bằng ngăn chân không của Hitachi được đánh giá là một trong những công nghệ làm lạnh vượt trội nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, bên trong ngăn chân không còn được lắp thêm một chiếc đèn LED. Đèn LED có khả năng hạn chế sự trao đổi chất, giúp cho hoa quả được tươi ngon lâu hơn. Ánh sáng từ đèn LED cũng có tác dụng làm giảm tối đa quá trình protein trong những loại thực phẩm như thịt cá, giúp cho tủ lạnh không bị ám mùi, không phát sinh vi khuẩn gây bệnh. Đây được gọi là cơ chế Bảo quản quang hóa.

Ngoài ra, ngăn chân không còn được Hitachi tích hợp cả bộ phận cảm biến thông minh. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò nhận biết thực phẩm và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với việc bảo quản thực phẩm đó nhất. Nhờ đó, bạn sẽ luôn có được những bữa ăn thơm ngon với những loại thực phẩm được bảo vệ trong điều kiện tối ưu nhất.

5. Hệ thống làm lạnh bằng quạt kép

5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi có sở hữu hệ thống quạt kép cùng nhiều tính năng công nghệ vượt trội

Với hệ thống làm lạnh bằng quạt kép, luồng khí lạnh sẽ luân phiên hoạt động ở cả hai ngăn một cách độc lập, nhờ đó, cả ngăn mát và ngăn đồng đều sẽ nhận được luồng khí lạnh cần thiết mà điện năng vẫn không bị hao hụt quá nhiều. 

Cụ thể hơn, tủ lạnh Hitachi sẽ có 2 quạt gió riêng biệt cho ngăn mát và ngăn đông và sử dụng chung 1 máy nén. Khí lạnh sẽ bắt đầu hoạt động từ ngăn đông, khi ngăn đông đã có đủ độ lạnh cần thiết thì khí lạnh sẽ tạm ngưng và đi xuống ngăn lạnh. Vòng tuần hoàn đó được lặp lại liên tục, giúp cho thực phẩm luôn được bảo quản ở mức nhiệt độ phù hợp nhất nhưng vẫn không tiêu hao quá nhiều năng lượng.

Với những tính năng làm lạnh siêu vượt trội như trên, bạn đã sẵn sàng để “rinh” ngay cho mình một em tủ lạnh Hitachi mới toanh chưa? 

5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Side by Side R-FM800GPGV2X 3 cửa màu gương, 584L

Tags: công nghệ air jet flow công nghệ frost recycling công nghệ làm lạnh công nghệ minus zero hệ thống quạt kép ngăn chân không tủ lạnh hitachi tủ lạnh tiết kiệm điện
Bạn đang xem: 5 công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Hitachi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng